Tổng thống Donald Trump công du tới châu Á

Như đã thông báo hôm 29/09/2017, Tổng thống Donald Trump công du tới châu Á, cụ thể là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippnes và Hawaii, từ ngày 3-14/11/2017. Bản cập nhật này cung cấp thêm thông tin về hành trình của Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump công du tới châu Á


Chuyến công du của Tổng thống sẽ nhấn mạnh cam kết của ông với các mối quan hệ đồng minh và đối tác lâu dài của Hoa Kỳ và tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Ngày 3/11, Tổng thống sẽ tới Hawaii và nghe báo cáo từ Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ. Ông sẽ thăm Trân Châu Cảng và Đài tưởng niệm USS ARIZONA.

Tổng thống Donald Trump công du tới châu Á bằng chuyến thăm tới Nhật Bản vào ngày 5/11. Trong thời gian tại Nhật Bản, Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ các quân nhân Hoa Kỳ và Nhật Bản và có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Shinzo Abe, người sẽ chủ trì cuộc gặp của Tổng thống với các gia đình của công dân Nhật Bản bị chế độ Bắc Triều Tiên bắt cóc.

Trong chuyến thăm tới Hàn Quốc vào ngày 7/11, Tổng thống sẽ có cuộc gặp song phương với Tổng thống Moon Jae-In và thăm các quân nhân Mỹ và Hàn Quốc. Tổng thống sẽ phát biểu tại Quốc hội Hàn Quốc, trong đó ông sẽ đề cao mối quan hệ đồng minh và tình hữu nghị lâu bền giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc, và kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia vào việc tăng cường áp lực lên Bắc Triều Tiên.

Ngày 8/11, Tổng thống Trump sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc tham dự một loạt sự kiện song phương, thương mại và văn hóa, trong đó có cuộc gặp với Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Tổng thống sẽ tới Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 10/11. Tại đó, ông sẽ tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo Kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC. Trong bài phát biểu, Tổng thống sẽ trình bày tầm nhìn của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực này trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng của nước Mỹ. Ngày 11/11, Tổng thống sẽ có chuyến thăm chính thức tới Hà Nội, Việt Nam và có cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Tổng thống Trump sẽ tới Manila, Philippines vào ngày 12/11 để tham dự Tiệc tối đặc biệt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngày 13/11, Tổng thống sẽ tham dự lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN  và có các cuộc gặp song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và các lãnh đạo khác.

 

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook