KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI BẢO LÃNH HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH

Bảo lãnh hôn nhân đồng tính – vấn đề vừa nhận được sự đồng tình vừa vấp phải sự phản đối từ nhiều phương diện. Khó khăn lớn nhất người đồng giới phải đối diện chính là sự hoài nghi của Viên chức Lãnh sự quán.

Do hậu quả của hàng trăm ngàn hồ sơ giả trước đó, hiện nay hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính sẽ gặp những trở ngại rất lớn vì những lý do sau:

  1. Ngoại hình:

Theo suy nghĩ truyền thống, hai người đồng tính thì một người sẽ có ngoại hình nghiêng về phái tính bên kia, ví dụ một cặp đôi giới nữ thì sẽ có một người ăn mặc, đầu tóc như một chàng trai. Tuy vậy vẫn có những cặp đôi mà cả hai người đều giữ vẻ nữ tính như nhau, đối với một số Viên chức Lãnh sự quán bảo thủ, đây là điều bất lợi.

hôn nhân đồng tính

  1. Bằng chứng:

Một trong những bằng chứng phổ biến nhất là chụp hình, tuy nhiên với một đất nước như Việt Nam, việc hai người con trai công khai dành cho nhau những cử chỉ tình tứ ở nơi công cộng để lưu lại ảnh làm kỷ niệm vẫn chưa được chấp nhận, chưa kể có những người thuộc thế giới thứ ba thuần túy e ngại việc thể hình tình cảm ở nơi đông người.

  1. Quan hệ xã hội:

Các cặp đồng tính ở Việt Nam thường quen nhau trong âm thầm, những người xung quanh không hề hay biết, trong trường hợp Viên chức Lãnh sự quán cần xác thực mối quan hệ bằng các mối quan hệ thân cận của đương đơn thì điều này gây nên sự bất lợi rất lớn.

  1. Thư từ, tiền bạc, quà cáp:

Là chuyện rất bình thường của một cặp đôi nam-nữ, tuy nhiên với 1 số cặp đồng tính, do tính chất nhạy cảm và không muốn bị hiểu lầm, đối phương trong quan hệ đồng tính thường ít hay không dám nhận các món quà mà có thể sẽ là bằng chứng dùng để thuyết phục tình yêu của họ.

Đối với người đồng tính, đặc biệt các nước chưa công nhận hôn nhân đồng tính, việc thể hiện mình trước xã hội là chuyện rất hiếm và khá rụt rè, bởi thế khi đứng trước những câu hỏi có phần thẳng thắn và trực tiếp của Viên chức Lãnh sự quán trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ có thể gây ra tâm lý ngại ngùng và xấu hổ. Vì vậy, đương đơn nên tìm hiểu trước những câu hỏi thường gặp như sau:

  • Quen nhau ở đâu ?
  • Lý do vì sao gặp nhau?
  • Đã hẹn hò bao lâu?
  • Đi chơi những nơi nào?

Nhìn chung những câu hỏi này đều thể hiện sự thấu hiểu và gắn bó nhau giữa hai bạn, chứng minh rằng hai bạn nhất định sẽ tiến đến hôn nhân ngay sau khi đến Mỹ. Tâm lý vững vàng, thoải mái trước những câu hỏi bình thường hay nhạy cảm và luôn trả lời đúng sự thật sẽ là chìa khóa vàng giúp các đương đơn đồng tính có được thị thực định cư.

hôn nhân đồng tính

Xem thêm về hôn nhân đồng tínhhttp://calivisa.vn/hoi-dap-bao-lanh-ket-hon-dong-tinh-dien-fiancee.html

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook