HỎI ĐÁP BẢO LÃNH KẾT HÔN ĐỒNG TÍNH DIỆN FIANCEE

1. Nếu tôi đang ở Hoa Kỳ nhưng người bạn đồng tính ở ngoại quốc và chúng tôi kết hôn hôn nhân đồng tính hợp lệ với nhau, vậy tôi có thể làm gì?

Nếu đã chính thức kết hôn hợp lệ, các bạn có thể nộp đơn bảo lãnh người hôn nhân đồng tính này. Thủ tục xin chiếu khán sẽ được duyệt xét bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, người hôn phối của bạn có thể đến Hoa Kỳ như một thường trú nhân.

2. Nếu người yêu đồng tính của tôi đang sống ở Việt Nam, nơi không cho phép hôn nhân đồng tính, những chọn lựa nào có thể thực hiện được?

 

Sở di trú chưa thông báo chính thức về những hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê đồng tính, nhưng điều hợp lý cho thấy họ sẽ đối xử tương tự như những hồ sơ bảo lãnh hôn nhân khác. Vì thế, nếu là công dân Hoa Kỳ, các bạn có thể nộp đơn bảo lãnh diện hôn phu/hôn thê cho người bạn đồng tính. Bạn sẽ phải cung cấp những bằng chứng cho thấy đây là mối quan hệ chân thật. Các bạn phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người bạn đồng tính đến Hoa Kỳ. Sau khi kết hôn, bạn phải nộp đơn bảo lãnh người hôn phối theo diện hôn nhân.

Một lựa chọn khác có thể là người bạn đồng tính của bạn đến Hoa Kỳ theo diện du lịch, rồi kết hôn và sẽ trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục duyệt xét của Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Thủ tục duyệt xét của Lãnh sự quán có lẽ sẽ ít căng thẳng hơn là phải liên hệ với Sở Di trú ở Hoa Kỳ trong loại hồ sơ này.

3. Tôi và người yêu đồng tính hiện đang sống ở tiểu bang California. Tôi muốn kết hôn đồng tính nhưng điều này cần giữ bí mật. Vậy giấy hôn thú có phải là hồ sơ được công khai hóa không?

 

Giấy hôn thú là hồ sơ công khai hóa, tuy nhiên tại California hai bạn có thể xin một chứng chỉ hôn thú được bảo mật. Điều này có nghĩa là hồ sơ công cộng sẽ chỉ cho thấy từng người đã kết hôn, nhưng sẽ không cho biết từng người này đã kết hôn với ai, khi nào và ở đâu và sẽ không cho biết địa chỉ. Điều này có thể là một lựa chọn tốt cho những người không muốn bất cứ ai biết tên của người hôn phối và nơi họ sống.

 Xem thêm về hôn nhân đồng tính tại đây: http://calivisa.vn/bao-lanh-dong-tinh-lgbt.html

hôn nhân đồng tính

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook