NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ XIN VISA DU HỌC MỸ

Visa du học là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa thực hiện ước mơ Du học Mỹ. Xin visa du học Mỹ là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo thống kê, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi xin Visa du học Mỹ.

1. Tư tưởng thoải mái:

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai,… bằng tiếng Anh hoặc có thể tiếng Việt (hầu hết các viên chức Mỹ đều biết tiếng Việt) trong thời gian rất ngắn (5-10 phút). Chắc chắn họ không “làm thịt” mình, không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là không được lần này chúng ta sẽ chuẩn bị các phương án khác, du học nước khác…Khi bạn xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tâm lý, tư tưởng để đi phỏng vấn một cách tự tin.


2. Ngoại hình:

Trang phục lịch sự, nhã nhặn để tạo ấn tượng tốt. Ấn tượng đầu tiên luôn là rất quan trọng, hơn nữa là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn – là những người chỉ có một vài phút ít để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.


3. Trả lời thông tin nhanh và đủ:

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói tiếng Việt, hoặc phiên dịch viên để có thể trình bày rõ ràng, xúc tích và chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cố gắng trả lời bằng tiếng Anh sẽ dễ có visa du học Mỹ hơn, chỉ khi bạn ko biết diễn đạt câu trả lời thì hãy xin được trả lời bằng tiếng Việt.


4. Nắm rõ và trình bày mục tiêu học tập cụ thể tại Mỹ:

Hãy diễn đạt kế hoạch học tập một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức Mỹ muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, theo kiểu học thuộc, hoặc có
những nhận xét, ca ngợi quá về sự vĩ đại và tuyệt vời của nước Mỹ.


5. Có định hướng rõ ràng về học tập, chuyên môn cụ thể:

Chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn trường này, ngành này tại Mỹ thay vì là Việt Nam. Trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi khi học ở Mỹ. Dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt nam.


6. Trình bày kế hoạch học tập tại Mỹ và vì sao chọn kế hoạch đó:

Có thể bạn sang Mỹ theo dạng package tiếng Anh + Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học; cũng có thể chỉ sang Mỹ để học tiếng Anh… Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học tiếp lên một chuyên môn nào đó, bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: thời gian bắt đầu, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thế nào, tại sao lại chọn Mỹ để học mà không phải Việt Nam, Anh, Canada,… chỗ ở khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà…Lưu ý câu trả lời như “Học tại Mỹ là tốt nhất”. “Mỹ là nước phát triển...” không phải câu trả lời khôn ngoan, mà bạn cần cho biết các lý do xác đáng là tại sao chọn học ở Mỹ lại tốt hơn.


7. Nếu sau khi học tiếng Anh tại Mỹ, bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học:

Vậy hãy nhớ mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn ở Việt Nam như: giấy xác nhận là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, giấy xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong một thời gian rồi sau đó trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ tổ chức, các giáo sư… về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện…
Thường thì học sinh và sinh viên trẻ không chắc chắn lắm về tương lai của mình, nhưng tuy nhiên nếu bạn tỏ ra thiếu chắc chắn về kế hoạch học tập, ăn ở của bản thân tại Mỹ, thì trong đa số các trường hợp, viên chức Mỹ có thể nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác hơn là để học tập. Vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ mọi thông tin.

8. Nếu học lực của bạn dưới mức trung bình, bạn nên chuẩn bị để giải thích là sẽ làm gì để thành
công tại Mỹ:

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị bệnh, người thân qua đời, các lý do khác…). Hay mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường bạn chọn, vì các lý do cụ thể nào đó…hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hay giáo viên nhà trường cũ, hay thư từ trường bạn sắp theo học tại Mỹ nhận xét đề xuất về chương trình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.


9. Tài chính minh bạch và đầy đủ:

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng và đủ mạnh để nuôi bạn khi đi du học Mỹ và những người còn lại tại Việt Nam, thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hay năm, bảng lương… Người bảo trợ tài chính có thể là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Những người bảo trợ tài chính này cần đưa ra các xác nhận việc làm – thu nhập của
họ, nguồn tài chính từ đâu ra, thời gian thế nào, quá trình tích lũy…Khi các viên chức Mỹ nghi ngờ có thông tin mâu thuẫn hoặc không hợp lý, họ sẽ không cấp thị thực.


10. Bạn luôn phải có “Ý định trở về”:

Nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa lý do phổ biến nhất thường là do bạn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Để xác định “ý định trở về” của bạn, họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn ở trong nước và những kế hoạch học tập của bạn, từ đó sẽ xem bạn có ý định “tiềm năng” ở lại hay không. Vì vậy, cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trả lời phỏng vấn thật nghiêm túc, vì đó là sự thể hiện ra bên ngoài con người bên trong của bạn, làm sao để họ tin những gì bạn nói là sự thật. Thật khó để
nói đầy đủ theo một format chung nào đó, vì mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Vì thế, bạn rất cần đến các chuyên gia tư vấn du học, để tìm ra giải pháp chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.


11. Khi bị từ chối visa, một số điều bạn có thể làm để đảo ngược việc bác hồ sơ:

Bạn có thể khiếu nại về quyết định này. Bạn cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được trình bày với đơn xin ban đầu trong hầu hết trường hợp. Fax hoặc email do trường học của bạn tại Mỹ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở thành phố của bạn trong đó có thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn cùng yêu cầu xin xét lại, có thể hữu ích cho việc kháng kiện thành công. Các bản fax cần gửi thẳng cho Chánh Phòng thị thực tại Lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn. Số fax và điện thoại có trên trang mạng Bộ Ngoại Giao tại http://usembassy.state.gov. Trong một số trường
hợp viên chức cấp thị thực có thể yêu cầu thêm thông tin như bằng chứng của việc làm, quyền sở hữu nhà hoặc cơ sở kinh doanh.


12. Cuối cùng:

Một công ty tư vấn du học tốt, có kinh nghiệm hoàn toàn có thể giúp bạn chuẩn bị những thông tin trên một cách hiệu quả. Dựa vào hoàn cảnh cụ thể của bạn về học tập, tài chính…các tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ chuẩn bị hổ sơ, đăng ký đơn, luyện phỏng vấn, cách trả lời câu hỏi phỏng vấn, rà soát hồ sơ… và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.


CALI VISA với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực tư vấn ĐỊNH CƯ, DU HỌC VÀ DU LỊCH MỸ. Chúng tôi hân hạnh trở thành đối tác của những trường Đại học - Cao đẳng, THPT danh tiếng của MỸ.
Chúng tôi tự tin sẽ tư vấn cho học sinh và phụ huynh chọn trường phù hợp và giúp học sinh có được visa du học Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hãy nhanh chóng liên hệ CALI VISA vì vẫn còn rất nhiều học bổng từ các trường Đại học – Cao đẳng, THPT mà CALI VISA đang là đại diện tuyển sinh.

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ VÀ DU HỌC CALI VISA – TOP CÔNG TY DI TRÚ MỸ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.
Địa chỉ: 174 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM
Số điện thoai: (028)3838.4568
Di động: 0901.434.997 (Ms Hương)
Email: education@calivisa.vn
Website: calivisa.vn

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook