Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 như thế nào?

Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 như thế nào? Những giai đoạn để có thể hoàn thành những thủ tục xin visa định cư Mỹ kèm theo những gì cần biết cần quan tâm và bỏ túi làm kinh nghiệm

Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 như thế nào?


Các giấy tờ cần thiết để Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4

- Hoàn chỉnh mẫu đơn I-130

- Bản sao Hộ chiếu Mỹ và Bằng quốc tịch của người bảo lãnh

- Bản sao Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi Mỹ, để chứng minh mối quan hệ gia đình và một số giấy tờ khác đi kèm...

Tiến trình của việc Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Và dưới đây là những giai đoạn để có thể hoàn thành những thủ tục xin visa định cư Mỹ kèm theo những gì cần biết, cần phải quan tâm và bỏ túi làm kinh nghiệm cho các bạn.


Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh diện F4

Giai đoạn tại USCIS (Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ)

- Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ được gởi Thông báo Chấp thuận - Notice of Approval (mẫu I-171 hay I-797) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình. 

Văn phòng USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ bảo lãnh qua trang web cơ quan Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (http://www.uscis.gov/). 

Giai đoạn tại NVC (Trung Tâm Chiếu Khán Visa)

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 này được chuyển đến NVC, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, bạn cần phải hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:

- 4 ảnh chụp 5x5 (theo tiêu chuẩn ảnh dành cho visa)

- Mẫu đơn DS-230 phần I & II được điền hoàn tất

- Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao

- Hộ khẩu: bản chính và bản sao

- Giấy khai sinh: bản chính và bản sao

- Giấy chứng nhận kết hôn

- Bản chính Phiếu lý lịch Tư pháp được cấp trong vòng một năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp pháp.

- Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)

- Hồ sơ quân đội (nếu có)

- Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao của từng người.

- Sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ định cư Mỹ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh

 Giai đoạn tại Lãnh sự quán

NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng 1 - 3 tháng sau khi nhận được các mẫu đơn trên. NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ phỏng vấn và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và thông tin về các giấy tờ cần thiết.


Lưu ý: 
Trường hợp bạn không liên lạc với NVC trong vòng một năm kể từ ngày NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì hồ sơ của bạn có thể bị hủy bỏ. Kết quả định cư của bạn sẽ phụ thuộc vào toàn bộ hồ sơ và kết quả buổi phỏng vấn.

Trên đây là toàn bộ nội dung của việc Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 như thế nào? mà bạn cần biết.  Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc tiến hành làm hồ sơ định cư của bạn.

 

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook