BÍ KÍP PHỎNG VẤN XIN VISA THÀNH CÔNG - CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Tư tưởng thoải mái: Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoăc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). không theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác... Khi xác định được như thế, bạn sẽ thoải mái về tư tưởng để “chiến đấu” một cách tự tin.

Đứng đắn chỉnh tề:

 Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn sẽ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn- là những người thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định.

 

Cung cấp thông tin nhanh chóng và đầy đủ:

Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

 

 

Nắm rõ và trình bày tốt mục tiêu học tập cụ thể của bạn tại Mỹ:

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Họ thường phản ứng không thuận lợi với những đương đơn trả lời mơ hồ, trả lời theo kiểu thuộc lòng, hoặc có những nhận xét cường điệu về sự vĩ đại và tuyệt vời của Mỹ.

 

Có định hướng rõ ràng về mục tiêu học tập chuyên môn cụ thể nào đó:

Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Hãy trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

 

 

Trình bày kế hoạch học tập tổng thể tại Mỹ và vì sao chọn kế hoach đó:

Có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh+ cao đẳng/ đại học/ sau đại học; cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh…

 

Nếu bạn sang Mỹ để học tiếng Anh rồi học lên một chương trình chuyên môn nào đó.

 Bạn cần giải thích toàn bộ chương trình học tập của bạn: bắt đầu từ khi nào, kết thúc khi nào, kết thúc chương trình học rồi thì thế nào, vì sao lại chọn Mỹ để học chứ không phải Việt Nam, Anh, Canada…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Lưu ý rằng loại câu trả lời như: “Học tại Mỹ là tốt nhất”, “Mỹ là nước phát triển…” không phải là câu trả lời có giá trị cao, mà bạn cần cho biết các lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn.

 

 

Nếu bạn sẽ trở về nước để hoàn thành việc học tập ở đại học sau khi học tiếng Anh tại Hoa Kỳ,

Hãy mang theo bằng chứng của tình trạng sinh viên của bạn ở nước bạn: ví dụ: xác nhận đang là sinh viên/ học sinh/ công chức tại Việt Nam, xác nhận được tham gia học tại Mỹ trong một thời gian rồi sau đó trường học/ cơ quan sẽ nhận lại bạn, thư mời từ tổ chức, các nhân các giáo sư…về việc học tại Mỹ là có thời hạn và có điều kiện…

 

Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng và đủ mạnh để nuôi bạn du học và nuôi những người còn lại tại Việt Nam, thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hoăc năm. Người bảo trợ tài chính cho bạn có thể là cơ quan, tổ chức bạn đang làm việc, hoặc người thân trong gia đình. Những người bảo trợ tài chính này cần đưa ra các xác nhận việc làm- thu nhập của họ, các nguồn tài chính từ đâu ra, đã lâu năm chưa, qúa trình tích lũy… Khi các viên chức thị thực thấy có thông tin mâu thuẫn hoặc không hợp lý, họ sẽ không cấp thị thực.

 

7 LỖI BẠN NÊN TRÁNH.

 

 1. Gây ấn tượng không tốt

 

 • Ấn tượng tốt là điều quan trọng nhất, nó giúp Lãnh sự viên biết biết được sự nghiêm túc của bạn trong việc phỏng vấn và cho cả việc bạn muốn đi du học. Ngay từ đầu nếu bạn không gây được sự thiện cảm thì sẽ khiến cho cuộc đối thoại sẽ bị hạn chế. Sự ấn tượng phải được thể hiện bằng chính tính cách của bạn, sự thoải mái, tự tin và cởi mở cộng với trang phục gọn gàng và sạch sẽ. Để có được sự tin tưởng của một người bạn phải mất nhiều năm nhưng gây ấn tượng mạnh bạn chỉ cần mất vài giây. Bạn hãy nghĩ mình sẽ không có cơ hội thứ hai để làm việc này. Hãy nắm bắt cơ hội, thể hiện sự chuyên nghiệp của chính bạn.

 

 1. Đối thoại bằng mắt

 

 • Tương tác bằng mắt có thể giúp việc phỏng vấn thành công nhưng cũng có thể gây nên thất bại. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng để bạn là chủ được cuộc đối thoại. Ánh mắt của bạn có thể trở thành cầu nối giữa bạn và ước mơ của bạn. Bạn có thể kể tất cả mọi thứ mà người Lãnh sự viên muốn nghe nhưng ánh mắt của bạn có thể đang kể những thứ đi ngược lại. Đừng bao giờ bỏ qua kỹ năng vô cùng quý giá này.

 

 1. Nói quá nhiều

 

 • Hãy tập trung vào những gì bạn nói. Lãnh sự viên không muốn biết toàn bộ câu chuyện của cuộc đời bạn. Hãy tập trung để giữ câu trả lời ngắn gọn và không lan man. Đừng lúng túng rồi chia sẻ những thông tin không liên quan, nó vô tình tạo ra sự lạc lõng và có thể khiến cuộc đối thoại bị rút ngắn. Nhiều người thường chia sẻ rất nhiều thông tin và trả lời một cách vòng vo. Quan trọng là bạn trả lời đúng vào những điểm Lãnh sự viên hỏi để họ có thể tiếp tục cuộc đối thoại với bạn.

 

 1. Không nắm triệt để các bằng chứng

 

 • Những bằng chứng của bạn phải chứng minh được mục đích của chuyến đi này và những mối quan hệ ràng buộc bạn với đất nước bạn đang sống. Đây là một hình thức để Lãnh sự viên đánh giá được tình trạng hiện tại cũng như quá khứ của bạn Những bằng chứng này sẽ phản ánh những điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ. Những bằng chứng này sẽ giúp cho Lãnh sự viên biết được những gì bạn trả lời là đúng hay sai. Thể hiện được hết những bằng chứng trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn tự tin hơn, và khả năng có được visa sẽ cao hơn.

 

 

 1. Quá tự tin / quá lo lắng

 

 • Khi bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, những thành công về học vấn rất quan trọng, nhưng cách bạn thể hiện cho Lãnh sự viên mới là quan trọng nhất. Đôi khi những thành công sẽ giúp bạn thêm tự tin khi phỏng vấn, nhưng nếu bạn quá tự tin vào điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội có được visa của bạn. Tự tin là thật sự cần thiết, nhưng nếu quá tự tin bạn sẽ phải nhận những hậu quả không ngờ. Đừng nói với Lãnh sự viên bạn giỏi như thế nào nhưng hãy nói cho họ những điều tốt nhất bạn đã làm. Một trong những cách tốt nhất để bạn có được sự tự tin cần thiết là giữ được sự bình tĩnh, giao tiếp tốt bằng ánh mắt một cách tự nhiên trong suốt buổi phỏng vấn.
 • Nên nhớ rằng, sự lo lắng trong một buổi phóng vấn là điều bình thường, nhưng đừng để nó làm ảnh hưởng đến bạn quá nhiều, hãy tự nhủ với bản thân rằng bạn xứng đáng có được visa. Khi bạn thoải mái, những câu trả lời của bạn sẽ ghi điểm rất cao trong mắt Lãnh sự viên. Phỏng vấn xin visa không phải là một tình huống sống còn. Hãy khuyến khích bản thân bạn sẽ làm được và đi phỏng vấn với một tinh thần thoải mái.

 

 1. Không tìm hiểu về trường sắp theo học

 

 • Rất nhiều bạn đi phỏng vấn với một trang phục đẹp và chuẩn bị những câu trả lời về bản thân rất tốt, nhưng lại không trả lời được những câu hỏi từ Lãnh sự viên như: Tại sao bạn lại chọn trường này? Trường này mang lại những lợi ích gì cho bạn? Có thể cho rằng một phần không thể thiếu trong buổi phỏng vấn du học là Sự am hiểu của bạn về ngôi trường bạn sắp theo học. Hãy tìm hiểu về lịch sử, tình hình ngôi  trường ở hiện tại. Khi bạn tìm hiểu kỹ như vậy sẽ chứng minh cho lãnh sự viên thấy được sự chuẩn bị của bạn kỹ càng như thế nào. Và giúp cho bạn có một hành trang tốt để bước vào ngôi trường sắp theo học.

 

 1. Thất bại vì không luyện phỏng vấn trước

 

 • Trước ngày phỏng vấn, bạn nên liệt kê danh sách các câu hỏi bạn nghĩ mình sẽ được hỏi, viết ra câu trả lời, sau đó tập trả lời một cách lưu loát. Hãy tập luyện nhiều bạn sẽ thành công, hãy nhờ bạn của mình hỏi những câu hỏi bạn sẽ phải đối mặt tại buổi phỏng vấn. Tập phỏng vấn không giúp bạn hoàn hảo, nhưng sẽ làm cho bạn tốt hơn. Với sự tập luyện thường xuyên, bạn sẽ điều chỉnh được giọng nói của bạn và độ dài của câu trả lời cho đến khi có người nói với bạn: “Chúc mừng bạn, bạn được cấp Visa.”

Đừng quá lo lắng! Tất cả những điều trên sẽ được chuyên viên tư vấn của Cali visa luyện tập nhiều lần cùng các bạn. Biến nỗi lo lắng của buổi phỏng vấn chỉ như một cuộc chơi. Hãy để CALI VISA giúp bạn có được tấm visa Du Học Mỹ thật dễ dàng nhé!

 

Thông tin chi tiết về Hội Thảo Du Học 2018 tại Cali Visa:

Ngày hội thảo: 06/01/2018

Địa điểm: Văn phòng Cali Visa, 174 Lê Hồng Phong, phường 3, Quận 5, Tp.HCM 

Cơ hội: 

- Nhận học bổng 10.000USD

- Sở hữu ngay Laptop

- Sở hữu ngay Ipad

- Cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác

Đăng ký tham dự hội thảo: 0901.440.666

Danh mục

Video giới thiệu công ty

Hotline 0901.440.666

Liên Hệ Facebook